Chung kết cuộc thi “Bản lĩnh nhà đầu tư” 2023

31/1/2024  
95

Sau 2 tháng cùng 4 vòng thi cân não, Cuộc thi “Bản lĩnh nhà đầu tư” 2023 đã khép lại với thành công rực rỡ, lan tỏa niềm đam mê trong lĩnh vực Kinh tế - Tài chính - Chứng khoán và thắp lên những “ngọn lửa” tri thức mới tới tất cả các bạn sinh viên.

31 1 Đêm Chung kết cuộc thi Bản lĩnh nhà đầu tư 2023

Cuộc thi “Bản lĩnh nhà đầu tư” 2023 do CLB Chứng khoán SEC thuộc Học viện Ngân hàng phối hợp với Hội sinh viên Học viện Ngân hàng tổ chức.

Đây là một trong những cuộc thi về lĩnh vực Kinh tế - Tài chính - Chứng khoán có quy mô lớn nhất miền Bắc, được tổ chức mỗi năm một lần. Cuộc thi kết hợp song song giữa hình thức thi trực tiếp cho các bạn sinh viên tại Hà Nội và trực tuyến cho các bạn sinh viên ở địa phương khác.

Các thí sinh tham gia cuộc thi đã có cơ hội trải nghiệm thực tế qua vòng thi Thử thách thị trường, thông qua việc tham gia đầu tư trên phần mềm đầu tư của Công ty Cổ phần STAG Việt Nam.

Thông qua cuộc thi, BTC đã tạo sân chơi giúp các bạn sinh viên trẻ tiếp cận với niềm đam mê về kinh doanh tiền tệ, phân tích và đầu tư chứng khoán. Đồng thời, tạo cơ hội để các bạn sinh viên kiểm tra kiến thức về Kinh tế - Tài chính - Chứng khoán; được trải nghiệm đầu tư thật, rèn luyện kỹ năng mềm và kết nối với nhà đầu tư.

31 2 Thí sinh Phạm Công Đạt đến từ Đại học Kinh tế quốc dân đạt Giải Nhất của cuộc thi Bản lĩnh nhà đầu tư 2023

Đêm Chung kết cuộc thi diễn ra với sự tham gia của 5 thí sinh xuất sắc nhất: Nguyễn Ngọc Linh, Mai Đức Thái – Học viện Ngân hàng; Phạm Công Đạt, Vũ Nguyễn Đức Thắng – Đại học Kinh tế quốc dân và Trần Quốc Hưng – Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Trên hành trình thực hiện sứ mệnh của mình, BTC cuộc thi đã luôn cố gắng để lan tỏa tới các bạn sinh viên có niềm đam mê với linh vực Kinh tế - Tài chính - Chứng khoán cũng như thắp lên những “ngọn lửa” tri thức mới. Sau những nỗ lực trổ hết tài năng, những căng thẳng chờ đợi của các thí sinh, BTC đã đưa ra quyết định công tâm, chính xác. “Vòng nguyệt quế” thuộc về thí sinh Phạm Công Đạt đến từ Đại học Kinh tế quốc dân.

31 3 Top 5 thí sinh xuất sắc nhất tham dự đêm Chung kết cuộc thi Bản lĩnh nhà đầu tư

Chia sẻ về cuộc thi, ông Phạm Tiến Mạnh – Giảng viên Khoa Tài chính - Học viện Ngân hàng cho biết, mục tiêu của cuôc thi là tạo ra nền tảng nhà đầu tư trong tương lai. Cuộc thi năm nay có sự cải tiến nhỏ so với các cuộc thi trước, thông qua đó, BTC mong muốn thí sinh thể hiện mình tốt hơn. Kỳ vọng sau cuộc thi, các thí sinh sẽ rút được nhiều kinh nghiệm, học được nhiều bài học, kiến thức bổ ích để phục vụ cho quá trình học tập và công tác về sau, đặc biệt là trong lĩnh vực Kinh tế - Tài chính - Chứng khoán.

Đánh giá cao về cuộc thi, ông Đồng Văn Trang – Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân Công ty chứng khoán Yuanta – Nhà tài trợ của cuộc thi chia sẻ, cuộc thi rất tốt, có uy tín trên thị trường, nên thu hút được sự quan tâm của các ban sinh viên Kinh tế - Tài chính toàn quốc tham gia, trong đó có thí sinh Trần Quốc Hưng đến từ Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh cũng đã lọt vào Chung kết. Nội dung cuộc thị đã được cải tiến, khá hiện đại, sàng lọc rất tốt các thí sinh tham gia thi. Cuộc thi sau nếu tiếp tục được cải tiến thì nội dung sẽ tốt hơn nữa, thu hút được sự quan tam tham gia của nhiều thí sinh hơn nữa, tạo được tính cạnh tranh nổi bật với các cuộc thi khác tại khu vực Hà Nội cũng như cả nước.

“Cuộc thi này sẽ giúp các thí sinh có thêm trải nghiệm, kiến thức về chứng khoán ban đầu. Hy vọng sau cuộc thi, tất cả các thi sinh tham gia sẽ có thêm nhiều kiến thức về chứng khoán hơn. Thông qua đó, tiếp cận với xu hướng quản trị tài chính cá nhân trong tương lai, dùng công cụ chứng khoán để học hỏi thêm nhiều kiến thức kinh tế - xã hội để tích lũy thêm kiến thức cho việc ra trường đi làm sau này” - ông Đồng Văn Trang bày tỏ.

BTC đã trao 1 Giải Nhất của cuộc thi trị giá 85.199.000 đồng cho thí sinh Phạm Công Đạt đến từ Đại học Kinh tế quốc dân; 1 Giải Nhì trị giá 65.900.000 đồng được trao cho thí sinh Vũ Nguyễn Đức Thắng đến từ Đại học Kinh tế quốc dân; 1 Giải Ba trị giá 48.150.000 đồng được trao cho thí sinh Trần Quốc Hưng đến từ Đại học kinh tế TP HCM; 2 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 27.250.000 đồng được trao cho thí sinh Nguyễn Ngọc Linh  và Mai Đức Thái đến từ Học viện Ngân hàng.

Ngoài ra, Top 5 thí sinh sẽ nhận được 5 suất thực tập tại Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam - Nhà tài trợ Kim cương và Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - Nhà tài trợ Vàng của Cuộc thi.

Minh Quân